Top 20 Các Mô Hình Nến Đảo Chiều Theo Xu Hướng Mạnh Mẽ Nhất

8105
Booking.com

Mô hình nến là 1 yếu tố quan trọng mà bất kể trader cào cũng cần phải nắm thật kỹ để giúp cho việc giao dịch ngoại hối tăng thêm khả năng sinh lời cao hơn. Bên cạnh đó bạn có thể xem biểu đồ nến để dự đoán được hướng đi của thị trường tài chính trong tương lai thế nào. Dưới đây là top 20 các mô hình nến sẽ được chia sẻ cho bạn có thêm kiến thức trong đầu tư FOREX.

Các loại nến có xu hướng theo chiều giảm

Trước xu hướng tăng thì sau đó tình trạng trượt giá (giảm giá) hoàn toàn có thể xảy ra, những mô hình nến đảo chiều theo hướng giảm sau sẽ cho bạn có 1 nhận biết rõ hơn:

Nến hanging man

Hay còn gọi là nến người treo cổ, hình dạng của nó tương tự như búa đổ xuống. Ý nghĩa của nó chỉ ra rằng người mua có thể đẩy giá lên và khi có nhiều người đang cố gắng bán tháo khối lượng lớn cho thấy dấu hiệu là mọi người đang dần mất kiểm soát với thị trường mình giao dịch.

 

Nến sao băng 

Đây cũng là loại nến được hình thành theo xu hướng đã tăng, hình dạng nhận diện như hình dưới đây, bạn có thể thấy phần thân dưới thì nhỏ còn bác trên rất dài.

Giống như việc mưa sao băng rơi, mức chênh lệch sẽ cao khi rơi vào thời gian mở cửa trong ngày.

 

Nến Bearish engulfing (nến nhấn chìm)

Như hình phía dưới đây bạn sẽ thấy 1 điều là cây nến xanh lá nhỏ trong ô khoanh tròn đen bị nhấn chìm bởi cây nến đỏ.

Khi bạn nhìn thấy điều này, đồng nghĩa với những suy thoái thị trường sắp xảy ra, và giả sử cây nến thứ hai càng thấp thì xu hướng càng mạnh.

 

Nến sao hôm

Cây nến này được hình thành từ cây nến bị kẹp giữa 1 cây nến xanh và cây nến đó, nhìn hình dưới đây bạn sẽ hình dung được.

 

 

 

Điều này thể hiện 1 xu hướng đang tăng và có thể sẽ tăng rất mạnh mẽ vào thời điểm tương lai.

Mây đen che phủ

Nghe cái tên là bạn đã hình dung được sử đảo ngược của cây nến này thế nào rồi. Nó bao gồm 2 phần nến, nến đỏ sẽ mở ra bao quát luôn phần thân của cây màu xanh và sẽ có điểm đóng ở chính giữa.

 

Nếu gặp loại nến đảo chiều này bạn có thể dự đoán được ngay xu hướng giảm rõ rệt sắp tới.

Các loại nến có xu hướng theo chiều tăng

Và cũng nối tiếp tình hình giảm giá trên thị trường, mức giá có xu hướng đảo chiều tăng lên trở lại. Các chỉ báo này sẽ đúng khi bạn gặp những loại mô hình nến nhật sau:

Cây búa ngắn

Mô hình cây búa được hình thành từ phần thân nến ngắn và sau đó kéo dài ra, bạn sẽ thấy được phần dưới cùng là nến búa (hammer)

Có thể ngày hôm đó sức bán rất lớn nhưng chỉ cần có 1 lực mua mạnh nào đó tác động cũng sẽ đẩy giá tăng lên cao ngay. Cách nhận biết thị trường đang tăng hay giảm dựa vào màu sắc của nến, màu xanh là đang tăng rất mạnh.

Nến búa ngược  

Đây là mô hình búa cho thấy lực mua rất lớn tạo nên áp lực bán cho thị trường và làm đảo chiều thị trường có xu hướng giảm giá. Nếu gặp cây nến này thì các trader mua sẽ sớm kiểm soát lại thị trường. 

Nhấn chìm tăng (Bullish engulfing)

 Khi bạn thấy cây nến màu đỏ ngắn bị nhấn chìm bởi cây nến xanh thì đồng nghĩa việc xu hướng thị trường đang tăng trở lại.

Trong trường hợp này nhiều trader đã thắng lệnh mặc dù ngày thứ 2 mở bán với giá thấp hơn, nhưng thị trường đã đẩy giá lên cao.

Đường xuyên tăng 

Nó cũng lại là 1 kiểu trong các mô hình nến nhật, có 2 thanh tạo thành cây nến dài (màu đỏ và màu xanh đi cùng nhau).

ở thời điểm này thì khoảng cách của mức giá đóng cửa và giá mở màu xanh nên sẽ thấy sức mua rất mạnh và giá cũng sẽ được đẩy lên cao hơn.

 

Ngoài các mô hình nến đảo chiều ở trên ra, còn có các kiểu nến tiếp diễn khác cũng được sử dụng rất nhiều trong giao dịch ngoại hối mà bạn thường gặp.

Mình sẽ nói sơ qua các loại này thôi và bạn có thời gian hãy tìm hiểu thêm nhé: nến Doji, con xoay, mô hình nến pin bar, mô hình nến fakey.

Trên đó là top các mô hình nến đảo chiều theo xu hướng tăng giảm rất mạnh mẽ, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách phân tích các mô hình nến này hãy follow mình ở site BRKV nhé!

>>> Xem thêm

Comments

comments

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây