Cách Thông Cống Siêu Nhanh Mà Không Cần Gọi Thợ

689
Booking.com

Sẽ không còn bất kì 1 phiền phức nào khi ống cống trong gia đình bạn bị tắc nghẽn nếu như các bạn biết đến các cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ sau đây. Những cách thông cống này sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng mà chẳng phải mất thời gian hay tiền bạc. Hãy cùng Đi Chơi Sài Gòn tìm hiểu kĩ hơn những phương pháp, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ khi cống thoát nước của bạn xảy ra vấn đề tắc nghẽn nhé!

Các nguyên nhân gây tình trạng nghẹt cống

Có nhiều nguyên nhân khiến hầm cống bị nghẹt, trong đó phổ biến là do rác thải, thức ăn thừa, bao bì nilon, dầu mỡ,…bị tích tụ lâu ngày. Đặc biệt là dầu mỡ và xà phòng khi bám vào đường ống rất dễ gây tắc nghẽn. Ngoài ra khi bạn làm rơi các vật dụng vào đường ống cống, đây có thể là nguyên nhân gây cản dòng nước thoát ra. Hầm cống lâu năm không được thông hút thì rất có khả năng sẽ bị đầy gây tắc nghẽn.

Để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề do nghẹt cống gây ra, bạn phải thường xuyên để ý đến tình trạng đường ống cống hiện tại. Có thể dùng cách đổ một xô nước đầy vào đường ống cống, nếu thấy nước rút chậm, kêu ục ục hoặc tràn ngược lại thì phải nhanh chóng tìm biện pháp thông nghẹt ngay.

Hãy luôn tự tìm hiểu những cách thực hiện để có thể tự giải quyết được vấn đề tắc nghẽn cống tại nhà những lúc cần thiết và cấp bách nhé.

Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ

Sau đây, công ty thông cống nghẹt Trí Bảo xin mách đến các bạn những cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ:

1. Sử dụng các loại bột thông tắc

Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho gia đình mình các loại bột thông tắc tại nhà vì giá bột thông tắc hiện nay khá rẻ.

Vì sao chúng tôi lại khuyên bạn như vậy? Vì khi các bạn đã có bột thông tắc trong nhà các bạn sẽ có thể giải quyết được nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn cống 1 cách siêu nhanh.

Để thực hiện thông cống các bạn có thể sử dụng các loại bột thông cống như: bột thông cống Hando, bột thông cống Tracatu,.. 2 loại bột thông cống này đang nhận được rất nhiều sự đánh giá cao.

cách thông cống siêu nhanh
Sử dụng các loại bột thông tắc

Khi các bạn thực hiện thông cống bằng 2 loại bột này các bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kết quả tốt như: tình trạng tắc nghẽn sẽ cải thiện,  mùi hôi sẽ giảm, vi khuẩn sẽ biến mất, không khi được trong lành,..

Vì bột thông cống khá an và lành tính nên các bạn không lo sợ chúng ảnh hưởng đến sức khỏe hay đường hô hấp nhé.

Cách thực hiện:

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về quá trình thực hiện thông tắc cống này nhé!

Bước 1: Các bạn hãy tiến hành làm mềm bột thông cống bằng cách trộn đều chúng với nước lạnh để chúng có thể trở thành dạng nước.

Bước 2: Nhẹ nhàng khuấy đều chúng lên để chúng xảy ra phản ứng và có hiện tượng sủi bọt hơi nhẹ.

Bước 3: Khi thấy bột thông cống đã bắt đầu có hiện tượng sủi bọt thì các bạn hãy tiên hành đổ chúng 1 cách từ từ xuống ống cống.

Bước 4: Để chúng qua đêm hay sau vài tiếng đồng hồ, sau đó vệ sinh và dội nước lại thật sạch để quá trình tắc nghẽn không còn nữa.

Lưu ý: nếu các bạn thực hiện thông tắc 1 lần tình trạng tắc nghẽn vẫn còn ít thì các bạn hãy thực hiện lần 2 nhé. Tình trạng tắc nghẽn lại được cải thiện 1 cách nhanh chóng và đáng kể.

Ngoài ra, hãy luôn mang găng tay và khẩu trang trong suốt quá trình khuấy bột và quá trình thông tắc để đảm bảo an toàn và đảm bảo vệ sinh nhé!

Bột thông cống khá an và lành tính
Bột thông cống khá an và lành tính

2. Sử dụng máy lò xo thông tắc hoặc dây lò xo thông tắc

Ngoài ra, nếu các bạn không muốn thực hiện thông tắc bằng bột thông tắc thì các bạn cũng có thể thực hiện thông tắc cống bằng máy lò xo nhé.

Các bạn cũng hãy nên tự chuẩn bị cho cho gia đình mình 1 dây thông tắc lò xo để khi gặp vấn đề tắc nghẽn các bạn có thể thông tắc kịp thời.

Dùng dây lò xo để thông tắc sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề tắc nghẽn cống rất nhanh bằng cách:

Bước 1: Luồn nhẹ nhàng dây thông tắc lò xo xuống ống cống nơi đang có vấn đề tắc nghẽn cho đến khi bạn cảm nhận đã chạm được vật cứng.

Bước 2: Sau khi đã chạm được vật cứng các bạn tiếp tục xoay chúng theo kim đồng hồ để vật cản có thể dính vào dây lò xo này.

Bước 3: Tiếp tục nhẹ nhàng kéo vật cản ra ngoài 1 cách từ từ, và cứ như thế thực hiện cho đến khi vấn đề tắc nghẽn không còn nữa.

Chỉ cần áp dụng đúng các bước quy trình mà chúng tôi hướng dẫn về cách sử dụng dây lò xo thì tình trạng tắc nghẽn sẽ không còn nữa.

cách thông cống siêu nhanh
Sử dụng máy lò xo thông tắc hoặc dây lò xo thông tắc

Trên đây là toàn bộ các cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ mà chúng tôi đã gợi ý đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thực hiện thông tắc cống tại nhà mà không cần phải tốn chi phí cho quá trình thông tắc.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Comments

comments

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây