Mô Hình Cup And Handle Là Gì? Hoạt Động Của Nó Như Thế Nào?

3134
Booking.com

Bất kỳ người nào muốn tham gia vào giao dịch forex đều cần phải tìm hiểu về cách thức hoạt động của những mô hình cup and handle này, vì nó hết sức quan trọng bởi sẽ quyết định đến hiệu quả của quá trình đầu tư. Vậy mô hình cup and handle là gì hoạt động của chúng có phức tạp hay không tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mô hình Cup and handle là gì

Mô hình Cup and handle là một loại biểu đồ đảo chiều tăng (có thể là sau lúc điều chỉnh hoặc xu hướng giảm dài hạn).

Có mô hình Cup and handle thông thường sẽ có thiết kế theo dạng 2 phần:

Cup – biểu trưng cho thị trường với dấu hiệu chạm đáy lúc nó đã bật khỏi mức thấp và đang đạt mức cao hơn đối mang kháng cự.

Handle – có ý nghĩa là sự hợp nhất chặt chẽ được hình thành dưới kháng cự.

Ý nghĩa biểu trưng cho đằng sau mô hình Cup and Handle:

Sau khi Cup được hình thành, thị trường cho thấy chạm đáy lúc nó tạo ra mức phải chăng cao hơn đối với kháng cự.

Tiếp theo, phương pháp giá phản ứng kháng cự siêu quan trọng vì nó cho bạn biết liệu có còn áp lực bán đang rình rập bên cạnh hay không.

Nếu bạn thấy 1 đợt bán tháo lớn từ kháng cự, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình và nó cho bạn biết thị trường chưa sẵn sàng để nâng cao cao hơn.

Nhưng, nếu bạn nhận thấy rằng giá đang giữ vững ở mức kháng cự, thì ấy là 1 dấu hiệu của sức mạnh tăng vì nó cho bạn biết người mua sẵn sàng sắm ở các mức giá cao hơn này.

Cuối cùng, khi giá vượt khỏi ngưỡng kháng cự, mô hình Cup and handle đã được xác nhận là giá trên thị trường sẵn sàng nâng cao hơn. 

Mẹo về mô hình:  Các mô hình Cup and handle rẻ nhất có mức thoái lui yếu trên tay cầm (không quá 1/3 cốc). Hoặc tháo lui đến vùng fibo 0.236 hoặc 0.382

Chiến lược giao dịch với mô hình Cup and Handle

Xác định điểm vào

Bạn chỉ mang thể sử dụng chiến lược này sau khi mô hình đã được xác nhận. Nếu là mô hình Cup and Handle tăng giá, tín hiệu sẽ là một đột phá nâng cao qua phần tay cầm. Trong trường hợp này, bạn có thể mở 1 giao dịch mua. Ngược lại, giả dụ mô hình giảm giá, tín hiệu sẽ là một đột phá giảm qua phần tay cầm. Trong nếu này, bạn có thể mở một giao tế bán.

Xác định điểm giới hạn lỗ

Đặt lệnh dừng` lỗ luôn là một bước không thể thiếu trong mỗi giao dịch, ko chỉ mang mô hình Cup and Handle. Nếu bạn giao tiếp một mô hình tăng giá, bạn nên đặt lệnh giới hạn lỗ dưới đáy của tay cầm. Nếu bạn giao dịch 1 mô hình giảm giá, bạn phải đặt giới hạn lỗ ở đỉnh của tay cầm.

Nếu bạn chưa biết cách đặt lệnh dừng lỗ hiệu quả, hãy xem ngay bài này.

Xác định mục đích lợi nhuận

Các mục đích chốt lời cho mô hình Cup and Handle tương ứng sở hữu hai mục tiêu mà chúng ta đã nói trước đó. Mục tiêu chốt lời thứ nhất phải được đặt trên một khoảng cách bằng với kích thước của tay cầm, bắt đầu từ điểm phá vỡ. Nếu mục đích này được hoàn thành, bạn có thể khởi đầu theo đuổi mục đích tiếp theo. Mục tiêu vật dụng hai nằm trên 1 khoảng phương pháp bằng kích tấc của phần cố, tính từ điểm đột phá.

Một lựa chọn bổ sung là ở lại giao dịch miễn là giá với xu hướng có lợi cho bạn. Bạn có thể không muốn hoàn toàn thoát khỏi giao du lúc mà giá đang chuyển động theo hướng tích cực, có lại rộng rãi tiềm năng lợi nhuận cho giao dịch của bạn. Do đó, bạn sở hữu thể theo dõi các mai mối hành động giá để mở rộng lợi nhuận giao dịch. Xem thêm chiến lược giao dịch về giá để hiểu rõ hơn.

>>> Xem thêm

Comments

comments

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây