NHỮNG THÓI QUEN CỦA CÁC TRADER THÀNH CÔNG

1523
Booking.com

Giao dịch tài chính online hiện nay đang là một “mảnh đất vô cùng màu mỡ” cho những ai thực sự muốn làm giàu trong việc đầu tư. Tuy vậy, không phải cứ chơi thì sẽ có lợi nhuận mà việc chơi như thế nào là vô cùng quan trọng, không chỉ yêu cầu kỹ năng chuyên nghiệp, tư duy sắc bén mà những thói quen cũng rất quan trọng. Sau đây là những thói quen của các Trader thành công mà bạn cần biết.

Thói quen lập kế hoạch và tuân thủ chặt chẽ kế hoạch giao dịch

Để có được những cuộc giao dịch chất lượng, đòi hỏi các Trader sẽ phải có cho mình những kế hoạch nhất định. Việc tạo cho mình một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất vừa là một kỹ năng và cũng vừa là một thói quen. Đây được xem là yếu tố trước tiên mà các Trader cần tuân thủ.

Lập kế hoạch sẽ dựa trên các kiến thức về giao dịch cũng như từ những kinh nghiệm mà các Trader có được thông qua kinh nghiệm thực tế. Đây là điều mà các Trader giàu nhất Việt Nam luôn chú trọng áp dụng. Nếu các Trader không có những kế hoạch thức sự tốt hoặc không tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra thì khó mà có cơ hội thành công trong giao dịch Forex này.

Thói quen quản lý vốn chặt chẽ

Quản lý vốn chính là quản lý nguồn sống của chính mình. Vốn giao dịch là một phần không thể thiếu cũng như không thể mất vì nó là nguồn để ta có thể sản sinh ra lợi nhuận. Vì thế để có lợi nhuận, yêu cầu các Trader cần có nguồn vốn hợp lý, vốn càng cao thì lợi nhuận thu về cũng sẽ càng cao.

Quản lý vốn được thể hiện thông qua các kế hoạch phần trăm giao dịch thua lỗ (1-3%). Vì thế mà các trader thành công thường xác định các điểm dừng lỗ sao cho chính xác nhất, chú trọng việc dời lệnh dừng nhằm đảm bảo lợi nhuận, thoát lệnh lỗ nhanh nhất có thể hay tính tỷ lệ phần trăm rủi ro và lợi nhuận trước khi đặt lệnh…

Thói quen xác định xu hướng trước khi giao dịch

Xu hướng là một yếu tố cơ bản nhất mà bất kỳ một nhà giao dịch nào cũng cần phải biết. Xu hướng tăng hay giảm sẽ cho ta biết và áp dụng chiến dịch sao cho phù hợp nhất để và để đặt lệnh mua hoặc bán.

Đối với các phương pháp mới để giao dịch kiếm sống của các trader thành công hiện nay thì luôn có những công cụ, những quy tắc riêng để có thể xác định chính xác xu hướng trên thị trường. Từ đó mà tạo điều kiện cho các nhà giao dịch nên áp dụng chiếc lược, nên giao dịch thuận hay ngược xu hướng hay đứng ngoài thị trường sẽ là tốt nhất.

Thói quen kiểm soát cảm xúc chặt chẽ

Cảm xúc là một nhân tố tác động mạnh mẽ đến những quyết định của chúng ta và rất dễ gây cho ta những quyết định cảm tính, chủ quan. Hay những cảm xúc tham và sợ sẽ hạn chế những cái nhìn khách quan của ta đối với thị trường.

Một trong những thói quen của các Trader thành công đó chính là kiểm soát cảm xúc, không để nó chi phối mình. Việc kiểm soát cảm xúc cũng sẽ đồng nghĩa với việc luôn giữ vững tâm lý cùng với đó là giữ một cái đầu thật tỉnh táo để có thể nắm bắt xu hướng thị trường và thực hiện giao dịch ở thời điểm tốt nhất.

Với những thói quen của các Trader thành công hiện nay, chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận định và phát triển bản thân trên con đường giao dịch tài chính này. Thông qua đó mà bạn có thể kiếm được nhiều nguồn lợi nhuận về cho mình.

>>> Xem thêm

 

Comments

comments

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây