Quạt Thông Gió Công Nghiệp Vuông Ứng Dụng Trong Hệ Thống Thông Gió

1046
Booking.com

Quạt thông gió công nghiệp vuông là loại quạt công nghiệp được ứng dụng rộng rãi nhất trong các thiết kế kỹ thuật của các hệ thống thông gió. Là một loại thiết kế đơn giản của mô hình quạt hướng trục. trước hết tìm hiểu khái niệm và chức năng của hệ thống thông gió cũng như của quạt thông gió công nghiệp vuông.

Vai trò của hệ thống thông gió làm mát?

Hệ thống thông gió được sử dụng để trao đổi cũng như kiểm tra chất lượng không khí trong nhà bằng cách pha loãng và luân chuyển các khí ô nhiễm trong nhà với bên ngoài,  hệ thống cũng có thể được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ trong nhà, độ ẩm và chuyển động không khí để mang lại sự thoải mái về nhiệt độ , hài lòng với các khía cạnh khác nhau của môi trường trường trong không gian được thiết kế.

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Đối với những không gian khép kín thì sự lưu thông không khí là tối quan trọng. Vì thứ nhất, ảnh hưởng đối với con người thì năng suất làm việc không cao mà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe do không khí không lưu thông. Nhất là với môi trường công nghiệp đang ô nhiễm như ngày nay. Thứ hai là đối với hàng hóa thì sẽ gây hư hao giảm tuổi thọ sản phẩm, hoặc đối với các công trình nhà xưởng thông thoáng thì cũng phải cần đến hệ thống thông gió công nghiệp để chủ động giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm trong không khí do quá trình hoạt động phát sinh.

Và quạt thông gió vuông là một thành phần thiết bị cơ khí không thể thiết để tạo nên hệ thống thông gió. Quạt thông gió được lắp đặt với mục đích luân chuyển dòng không khí tạo nên sự trao đổi không khí với môi trường giữa trong và ngoài không gian được thiết kế hệ thống thông gió.

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Quạt thông gió vuông có cấu tạo như thế nào? 

Để giải thích hết sức đơn giản dễ nhận thấy nhất là vì nó hình vuông. mục đích là để dễ dàng vận chuyển, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí mong muốn, nên quyết định giá thành được xem là rẻ nhất phân khúc quạt thông gió công nghiệp.

Quạt thông gió vuông công nghiệp hiện nay trên thị trường sử dụng trong các hệ thống thông gió đa số là quạt nhập khẩu từ Trung Quốc dưới dạng linh kiện lẻ về nước để lắp ráp nên việc tất cả các chi tiết được sản xuất và vận chuyển phải tối ưu nhất về kích thước nhằm giảm chi phí và giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó trong nước các nhà sản xuất cơ khí cũng tham gia vào phân khúc gia công sản xuất quạt vuông công nghiệp nhưng nhìn chung không cạnh tranh được với hàng nhập khẩu TQ về mẫu mã, độ bền, cũng như đáp ứng số lượng quá lớn của thị trường.

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Để đáp ứng về mọi loại thiết kế lưu lượng và mọi loại vị trí lắp đặt nên quạt công nghiệp vuông cũng rất đa dạng về kích thước, có thể kể đến kích thước quạt vuông công nghiệp nhỏ nhất theo chiều (Ngang x Cao x Dày, N x C x D: 400x400x250mm) đến lớn nhất (Ngang x Cao x Dày, N x C x D: 1380x1380x400mm). 

Bên cạnh đó quạt thông gió công nghiệp vuông cũng rất đa dạng về vật liệu gia công tạo thành: Quạt công nghiệp vuông Tôn Kẽm, Quạt Công nghiệp vuông Nhựa Composite, Quạt Công nghiệp vuông Sắt – nhôm, Quạt công nghiệp vuông inox. V.v…

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Cấu tạo quạt Công nghiệp vuông gồm các thành tố và thông số kỹ thuật như sau: Thân vỏ quạt với các loại chất liệu. Chất liệu khung xương cánh cũng rất đa dạng như: nhựa Composite, inox, nhôm, sắt, được thiết kế 3 cánh hoặc 6 cánh, đúc liền khối hay lắp ráp từng cánh rời vào đĩa cánh. Chuyển động của cụm cánh trong quạt với động cơ là truyền động trực tiếp với puli trục hoặc gián tiếp qua đai truyền. động cơ quạt được thiết kế tương ứng với lưu lượng quạt đước tính toán và thiết kế. motor của động cơ là điện 1 pha hoặc 3 pha.

Quạt thông gió công nghiệp vuông được lắp đặt tại mọi vị trí được thiết kế như trên vách đứng của nhà xưởng, trên mái của nhà xưởng, treo dọc theo hành lang hoặc theo chuyền của nhà xưởng giúp tạo luồng hút hoặc thổi trong không gian thiết kế. Quạt cũng có thể lắp đơn lẻ hoặc theo cụm, có thể lắp kết nối với đường ống cấp gió tôn tráng kẽm hoặc hoạt động độc lập tùy vào mục đích sử dụng của hệ thống thông gió nhà xưởng.

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Ưu và nhược điểm của quạt thông gió vuông công nghiệp

Ưu điểm: được thiết kế và gia công tối ưu nhất nên có nhiều ưu điểm hơn so với các loại quạt công nghiệp khác như: giá thành rẻ, nhẹ, dễ dàng lắp ráp vận chuyển và lắp đặt. thiết kế guồng cánh rộng và to bản bố trí nhiều lá cánh nên lưu lượng gió lớn và ổn định, kết nối với động cơ nhỏ qua đai truyền động hoặc trực tiếp nên độ ồn thấp và tiết kiệm điện. độ ứng dụng cao với mọi loại chất liệu đáp ứng nhiều môi trường khí khác nhau.

Nhược điểm: vì được áp dụng quá rộng rãi, giá thành rẻ nên hàng hóa không được kiểm định gắt gao về chất lượng vì quá nhiều hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc dẫn đến độ bền kém, làm nhiễu loạn giá thị trường gây hoang mang cho chủ đầu tư, mất uy tin của các thương hiệu quạt lâu năm trong nước. về cấu tạo và chức năng là thổi và hút được thiết kế đơn thuần thông gió đơn giản nên chưa đáp ứng được luồng gió đảm bảo áp suất đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Địa chỉ sản xuất quạt công nghiệp thông gió vuông uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại quạt thông gió công nghiệp vuông, đa dạng về mẫu mã, thiết kế, chủng loại và đặc biệt là giá cả rất cạnh tranh. Với đội ngũ chuyên sâu về kĩ thuật, am hiểu về thiết kế hệ thống, tận tâm về chăm sóc sau thiết kế thi công, Gia vũ Teco tự tin đưa đến cho quý khách hàng những góp ý, tư vấn những lựa chọn và thông số quạt thông gió vuông tối ưu nhất trên thị trường, phù hợp nhất với mục đích sử dụng trong thiết kế toàn bộ hệ thống và quan trọng nhất là hiệu quả của sản phẩm mang lại cho quý khách hàng.

Sản phẩm quạt thông gió vuông được Gia Vũ Teco nhập khẩu chính ngạch linh kiện lắp ráp, nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ xuất xứ và chứng nhận kiểm định chất lượng đầy đủ, tự tin đưa đến tay khách hàng sản phẩm hoàn thiện nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu nhận báo giá quạt thông gió công nghiệp vuông, liên hệ nay cho Giavuteco.com. Ngoài ra, Gia Vũ Teco với đội ngũ kỹ sư thiết kế lâu năm và có hệ thống nhà xưởng gia công cơ khí sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về sản xuất quạt công nghiệp mọi quy cách và mọi yêu cầu kỹ thuật đáp ứng cho các hệ thống xử lý môi trường như: hệ thống xử lý bụi, xử lý khí, khói thải, hệ thống xử lý nước thải. Mọi chi tiết trao đổi và tìm hiểu thông tin, vui lòng liên hệ qua hotline: 0934168133 Mr Tuấn.

Comments

comments

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây